CÔNG hay là TƯ?

“Cảm xúc của bạn như thế nào khi chuyển từ một khu vực khô khan, nhàm chán sang một lĩnh vực có nhiều sự năng động?” Đây là câu hỏi mà MC đã đặt cho admin khi tham gia vào phần panel discussion của buổi họp lớp, khóa thạc sỹ chính sách công của Trường Fulbright hôm trước.

Khu vực khô khan bạn MC muốn nói ở đây chính là một Tổng công ty nhà nước lớn mà admin đã từng làm việc trước khi học. Còn lĩnh vực năng động ám chỉ các công ty nước ngoài hoặc khu vực tư mà admin làm về sau. Thực ra về công việc, bên cạnh yếu tố chuyên môn, con đường nghề nghiệp thì còn phụ thuộc vào cái duyên nữa. Cho tới cách đây vài năm, admin cũng không bao giờ nghĩ rằng có ngày mình sẽ đi làm Sales. Và thực sự, nó là một lĩnh vực rất thú vị mà năng động. Không thể phủ nhận bản thân đã phải tự thay đổi và cải thiện rất nhiều các kĩ năng khác nhau. Tất cả nó là bởi chữ duyên với nghề nghiệp.

Ngày hôm nay, admin cũng gặp một cái duyên như thế. Bạn giám đốc của sàn giao dịch bất động sản mà admin đi training cũng chia sẻ là vừa chuyển sang ngành này được hơn 1 năm, ngày trước bạn ấy cũng làm ở khu vực công với tính chất công việc hoàn toàn khác là… ở trung tâm y tế. Bạn ấy cũng công nhận là công việc hiện tại thú vị hơn rất nhiều so với công việc nhàm chán và tiêu cực trước đó.

Có thể nói, cái nhìn chung của xã hội hiện nay về khu vực công còn chưa được tích cực, các cơ quan nhà nước, công ty nhà nước không những trì trệ mà còn nhiều tiêu cực lắm. Tuy nhiên, cũng giống như lúc admin chia sẻ ở panel discussion kia, rằng không phải khu vực nhà nước lúc nào cũng khô khan, không phải chỗ nào cũng tiêu cực cả. Thực tế, như admin đã chứng kiến, có rất nhiều người đang làm việc trong nhà nước mà vẫn hàng ngày tìm thấy niềm vui trong công việc của họ.

Admin vẫn mong có ngày nào đó, sẽ lại có người tự hào nói với admin rằng, họ cảm thấy có DUYÊN, khi được chuyển từ khu vực TƯ sang khu vực CÔNG vậy.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *