Đi làm cho vui

Hôm nay admin gặp chớp nhoáng một nhóm người toàn U60 trở lên ở thang máy và nghe lỏm được câu chuyện cũng thú vị. Một bà lão chắc đâu đó khoảng gần 80 tuổi, nhưng còn rất khỏe khoắn, nói với một ông khoảng trên 60 trong nhóm đi cùng là “Mình cứ đi làm cho vui cháu nhỉ, tuổi này cô cháu mình vẫn còn khỏe nghỉ ở nhà chán lắm, nghề của mình là dùng kiến thức tích lũy từ trong đầu mà”.

Nhìn phong cách ăn mặc và nghe nội dung trao đổi, admin đoán là các bác này làm cộng tác viên của công ty tài chính cùng tòa nhà. Mấy bác này, những người tuổi đã gấp đôi gấp ba admin, rõ ràng đi làm không phải vì tiền, mà là để “không buồn” khi về hưu. Bác gái kia chắc tuổi nghề từ sau khi về hưu, thậm chí còn gấp đôi cả tuổi nghề của admin từ ngày ra trường.

Điều khiến admin phải suy ngẫm ở đây, không phải câu chuyện quen thuộc là sao mấy bác này đã quá già, đi làm cả đời rồi sao không nghỉ ngơi đi. Mà chợt tự đặt câu hỏi, ngay từ khi còn trẻ, như thế nào thì hàng ngày mới luôn cảm thấy vui khi đi làm? Rõ ràng vui và hạnh phúc luôn ngay từ bây giờ, có phải chất lượng cuộc sống tốt hơn nhiều so với việc đợi đến khi về hưu, thì mới có thể nói câu “đi làm để cho vui” hay không?

Ngoài kia, có biết bao nhiêu người đang cảm thấy chán công việc hàng ngày của mình, biết bao nhiêu người cảm thấy không hạnh phúc với cái mà mình đang có? Con người thường có quá nhiều ước muốn, và đa số là không đạt được những cái mình kỳ vọng. Phần vì chưa cố gắng, nhưng một phần thì do mong ước cũng quá xa vời.

Thôi thì, trước khi có được những cái làm cho mình trở nên hạnh phúc, thì hãy hạnh phúc với chính những cái mà mình đang có vậy! Mỗi ngày hãy chọn cho mình một niềm vui.

Ngày hôm nay, admin vui vì đã chốt được một hợp đồng lớn!

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *