Upsell

Đã là lần thứ tư admin từ SG về ngoài Bắc, và lần thứ hai check-in tại sân bay Cát Bi này trong vòng 6 tháng. Do đến sớm hơn 2h, nên quầy check-in vắng không một bóng người. Tối hôm nay rét đậm, chắc các em nhân viên làm thủ tục check-in còn bận đi ăn tối, khách cũng ít nên chưa vội đến ca làm việc.

Nhâm nhi xong tách cafe nóng, admin đến quầy và vẫn là hành khách đầu tiên làm thủ tục. Mọi thứ suôn sẻ, chỉ 30 giây là xong sau khi đưa code. Em nhân viên trắng trẻo ngẩng lên nhìn admin với ánh mắt thân thiện: “Anh có muốn chọn ghế đầu cho thoải mái không ạ? Anh chọn ghế hàng số 1 nhé.”

Admin cũng không chắc là ghế hàng số 1 thì thoải mái hơn chỗ nào, nhưng được chọn thì cứ trả lời đại là “Cũng được em ạ”. Em ấy ngay lập tức nở nụ cười còn thân thiện hơn lúc trước và báo: “Vậy anh vui lòng thanh toán thêm giúp em 115 nghìn nhé.”

Nếu vào một ngày đông khách khác, mọi người phải tranh nhau chọn ghế, chắc admin cũng sẽ gật đầu tiếp. Chứ như hôm nay, các quầy vé còn vắng bóng người, lại đi một mình, thì việc ngồi trên hay dưới có lẽ không nhiều giá trị lắm. Admin bảo: “Thôi, em cứ chọn cho anh ghế nào số thấp nhất có thể mà không phải đóng thêm ấy nhé”.

Trời rét thế này, những tưởng khuôn mặt thánh thiện kia sẽ đổi sắc. Nhưng không, em ấy vẫn giữ nụ cười thân thiện và in xuất vé cho admin, cũng không quên chỉ admin hướng đi ra cổng tiếp theo.

Lần này, em ấy đã chưa upsell thành công, nhưng nếu luôn duy trì thái độ như vậy, hẳn em ấy sẽ trở thành một nhân viên xuất sắc trong tương lai!

Cuối cùng, admin cũng đã lên máy bay về lại SG và yên vị với hàng ghế 17.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *